Thánh Lễ Giỗ 20 Năm Ngày Đức Cố Hồng Y Giuse Maria Trịnh Văn Căn Qua Đời


Hà Nội, ngày 18/05/2010, tại nhà thờ Chính Tòa vào lúc 18h00 Tổng Giáo Phận Hà Nội tổ chức Thánh Lễ cầu nguyện cho Đức Cố Hồng Y Giuse Maria Trịnh Văn Căn. Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã chủ tế Thánh lễ. Đồng tế trong Thánh lễ có Đức Giám mục phụ tá Lôrenxô, Đức Giám Mục Giuse Nguyễn Văn Yến, Đức Giám Mục Giuse Đặng Đức Ngân và linh mục đoàn cùng đông đảo anh chị em nam nữ tu sỹ cũng như giáo dân tham dự.

Mở đầu Thánh lễ, Đức TGM Phêrô đã mời gọi cộng đoàn nhớ đến tất cả các Đấng Bản Quyền của Tổng Giáo Phận đã dày công vun đúc Tổng Giáo Phận Hà Nội cho đến ngày hôm nay, cách đặc biệt Đức Cố Hồng Y Giuse Maria kính yêu trong ngày giỗ 20 năm ngài qua đời. Ngài cũng không quên mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt, nguyên TGM Hà Nội.

Trong Thánh Lễ, Đức Giám mục Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng, đã chia sẻ với cộng đoàn về khẩu hiệu mà Đức Cố Hồng Y đã sống: Yêu Thương – Vui Mừng – Bình An – Hy Vọng.

Kết thúc Thánh Lễ, Đức TGM Phêrô cùng đoàn đồng tế đã tới trước phần mộ của Đức Cố Hồng Y Giuse Maria để thắp hương và cầu nguyện cho ngài.

Vào lúc 20h15 cùng ngày, tại phòng khách Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội, linh mục đoàn TGP Hà Nội đã chúc mừng Đức TGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn trong cương vị Chủ Chăn của TGP Hà Nội.

Được biết, ngay sau khi kế vị Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt, Đức TGM Phêrô đã có cuộc họp với Đức Giám Mục Phụ Tá Lôrenxô, các linh mục quản hạt trong TGP và các cha Văn Phòng, Quản lý để bàn hỏi công việc của TGP vào ngày 14/05/2010. Những ngày vừa qua ngài đã đi thăm một số nơi trong TGP để được hiểu biết hơn về TGP mà ngài coi sóc.Linh mục đoàn và Đức TGM Phêrô

Đức TGM Phêrô thăm nhà thờ Phủ Lý, thuộc tỉnh Hà Nam.

Tại Đền Thánh Thi và Thánh Đường trong khuôn viên Trung Tâm Hành Hương Sở Kiện

Tại Giáo xứ Đồng Gianh, thuộc tỉnh Hòa Bình

BBT tgphanoi.org

Comments

Popular Posts