Thu chuc Tet cua Duc Cha Chu tich HĐGMVN gui Lien doan CGVN/HK

Thư chúc Tết của Đức Cha Chủ tịch HĐGMVN gửi Liên Đoàn CGVN/HK

Kính gửi Cha Chủ tịch Liên đoàn Công giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ,

Năm Mậu Tý đang từng giờ, từng phút lui dần vào quá khứ, nhường chỗ cho Năm Mới Kỷ Sửu gần kề. .. Chúng tôi sắp lên nhà nguyện để cử hành Giờ Thánh tạ ơn và sám hối vào lúc cuối năm, chúng tôi cũng mang những tâm tình của cha vào trong giờ cầu nguyện đặc biệt này.

Trong giờ phút linh thiêng của ngày Đầu Xuân, xin được kính chúc Cha Chủ tịch, quý cha và anh chị em được tràn đầy niềm vui và bình an trong vòng tay yêu thương của Chúa là Cha nhân ái hằng muốn trao ban cho con cái những điều tốt đẹp.

Những tâm tình của Cha Chủ tịch trong Tâm thư Xuân Kỷ Sửu 2009 thật phong phú, gợi lại trong chúng ta những kỷ niệm của năm đã qua và cũng mời gọi hướng tới năm mới với tâm tình hiệp thông, tin tưởng phó thác. Cám ơn Cha về những chia sẻ hiện tình của cộng đoàn hải ngoại, đặc biệt tại Hoa Kỳ.

Phần tôi, xin được chia sẻ đôi tâm tình của người "ở nhà". Đúng là trong năm qua, Giáo Hội tại quê nhà - cũng như ở mọi nơi - đã có những khó khăn và thử thách, nhưng cũng là cơ hội thật quý giá để chúng tôi nhận ra tình yêu thương của Chúa là Đấng hằng thanh luyện kẻ được Ngài yêu thương. Cám ơn Cha và anh chị em đã quảng đại chia sẻ cụ thể và hiệp thông trong lời cầu nguyện để "Hội Thánh được hợp nhất và bình an theo thánh ý Chúa".

Hướng về Năm Thánh 2010, mừng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập Hàng Giáo Phẩm Việt Nam (24/11/1960-2010), như Cha và anh chị em đã biết, chúng tôi chọn đường hướng mục vụ là "Giáo dục công giáo" và năm 2009 này hướng vê việc "canh tân môi trường giáo dục gia đình", xin anh chị em cùng chúng tôi cầu nguyện và thực hiện việc giáo dục trên lãnh vực đức tin, đức ái, các giá trị nhân bản, chân lý và sự thật, tôn trọng sự sống. Đây cũng là điều mà Cuộc Hội Ngộ Các Gia Đình lần thứ VI tại Mexico đề ra: "Gia đình, thầy dạy các giá trị nhân bản và Kitô giáo". Cầu chúc gia đình anh chị em luôn có Chúa ở cùng.

Xuân đến, kính chúc Cha Chủ tịch, quý cha và anh chị em PHÚC-LỘC-THỌ, AN KHANG - HẠNH PHÚC trong ơn Chúa.

+ Phêrô Nguyễn Văn Nhơn
Giám mục Giáo phận Đàlạt
Chủ tịch HĐGM Việt Nam

Comments

Popular Posts